THỦ TỤC MUA XE OTO CŨ

THỦ TỤC MUA XE Ô TÔ CŨ TRẢ GÓP CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Tại Việt Nam, thị trường xe hơi hiện nay đang có mức phát triển vượt trội, số lượng xe bán ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên với mức giá xe ô tô như hiện nay thì không phải bất cứ ai cũng có khả năng sở hữu ngay một chiếc xe mới do nguồn thu nhập hạn hẹp. Nhưng Anh, Chị đừng lo lắng bởi hiện nay hình thức mua xe ô tô cũ trả góp được nhiều đại lý bán xe ô tô cũng như các ngân hàng cho vay trả góp áp dụng với nhiều chương trình hấp dẫn hỗ trợ tối đa người tiêu dùng muốn mua xe ô tô cũ trả góp.

 

Dưới đây là những điều Anh, Chị cần biết về quy định chung cũng như thủ tục cho vay mua xe ô tô cũ trả góp của các ngân hàng và đơn vị cho thuê tài chính.

1. Quy định cho vay

Các ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay khi chiếc xe đó đã qua sử dụng khoảng từ 2-3 năm kể từ ngày xe lăn bánh. Nghĩa là những xe cũ hơn (đã qua sử dụng từ 4-5 năm trở lên) thì ngân hàng không chấp nhận thế chấp. Nếu có thì chỉ một số ít ngân hàng.

2. Về tỷ lệ cho vay

Đa số các ngân hàng cho vay theo tỷ lệ từ 50% – 60% giá trị định giá xe tại thời điểm cho vay.

3. Về thời gian trả góp

Anh, Chị trả góp trong vòng 5 năm

4. Lãi suất cho vay mua xe ô tô cũ trả góp

  • 6 tháng đầu lãi suất thấp nhất là khoảng 6%/năm.
  • Các tháng sau đó lãi suất = lãi suất đầu vào + biên độ cố định từ 3,5% – 4,5% tùy ngân hàng.

5. Thanh toán trước hạn

Trường hợp Anh, Chị thanh toán nợ trước hạn sẽ bị phạt trả nợ trước hạn từ 0,75% – 2% tùy ngân hàng.

 

Lưu ý

  • Khi mua ô tô cũ trả góp, Anh, Chị bắt buộc phải mua thêm: bảo hiểm vật chất xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe…
  • Anh, Chị có thể chọn hình thức thế chấp khác để hạn chế các chi phí.
  • Khi làm hợp đồng, Anh, Chị nên đàm phán rõ ràng các điều khoản vay để tránh những sai sót, hiểu nhầm sau này.

Thực tế thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp không hề phức tạp như nhiều khách hàng vẫn nghỉ, bởi Anh, Chị sẽ nhận được những hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến mua xe cũ trả góp. Nếu có nhu cầu Anh, Chị vui lòng liên hệ: 0934515355 sẽ được hướng dẫn từng bước đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bài Viết Liên Quan